LTADS

Những thuật ngữ và tình huống trong phỏm online

Phỏm là một trò chơi có khá nhiều tình huống có thể xảy ra và luật chơi cũng phức tạp. Vậy nên để có thể hiểu được cách chơi thì tốt nhất bạn phải hiểu những thuật ngữ thường được sử dụng. Ngoài ra, phỏm online có những thao tác khác với truyền thống nên người chơi cũng cần hiểu các tình huống có thể xảy ra.

Nhung thuat ngu va tinh huong trong phom online

Những thuật ngữ cơ bản

Giống với luật chơi truyền thống, một phỏm được hiểu là 3 lá liên tiếp có cùng chất với nhau hoặc bộ 3 lá cùng số khác chất. Nếu có 2 lá tạo thành cạ thì người chơi cần thêm ít nhất 1 lá nữa để có thể tạo thành phỏm. Trường hợp cả 9 lá của người chơi đều thành phỏm thì đây được gọi là ù.

Ngược lại với ù, nếu người chơi kết thúc ván đấu mà không có phỏm nào thì được coi là móm và chắc chắn sẽ thua. Sau khi chia hết bài cho người chơi thì những lá còn lại được úp giữa bài để bốc lần lượt và được gọi là nọc. Nếu có 4 người chơi thì nọc sẽ hết khi kết thúc ván đấu.

Ăn cây chốt là một tình huống khá quan trọng, nghĩa là người chơi ăn được lá ở lượt đánh trước lượt đánh cuối cùng. Và người nào bị ăn cây chốt sẽ phải đền cho đối thủ. Thường thì số tiền khá lớn nên bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đánh cây chốt. Sau khi tất cả người chơi hạ bài, bạn có thể gửi bài của mình vào phỏm của những đối thủ đã hạ để giảm điểm số của mình.

Xử lý khi ván đấu kết thúc

Nếu có người chơi được ù thì tất cả những người chơi còn lại đều thua và mất cùng một số tiền. Còn một trường hợp khác là ù khan, có nghĩa là sau khi chia bài, những lá của bạn không thể tạo thành một cạ nào cả. Trong trường hợp không ai ù thì người chơi cần tính điểm để phân định chiến thắng.

Ngoại trừ những lá được tính thành phỏm hoặc được gửi thì người chơi tính tổng số điểm những lá còn lại. Trong đó A được tính là 1 điểm, 2 đến 10 được tính điểm tương ứng, J là 11 điểm, Q là 12 điểm, K là 13 điểm. Nếu điểm số bằng nhau thì ai hạ bài trước sẽ giành chiến thắng. Thế nhưng người hạ sau lại có thể gửi bài để giảm điểm số của mình.

Các tình huống trong phỏm 

Khác với cách chơi truyền thống khi người chơi ngồi trực tiếp với nhau, phỏm Online tại trang chủ fb88 có những giới hạn về thời gian để đảm bảo không bị delay quá nhiều. Đến lượt của mình, người chơi có 30 giây để ăn lá bài đối thủ đánh hoặc bốc bài và đánh một lá rác. Nếu trong thời gian quy định người chơi không có thao tác thì máy tự động bốc bài và đánh lá cao nhất.

Ở ván đầu tiên thì chủ bàn được chia 10 lá và những người chơi còn lại được 9 lá. Người nào giành chiến thắng thì sẽ được chia 10 lá trong ván đấu kế tiếp. Thế nhưng trong phỏm thì người được chia 10 lá cũng không có lợi thế quá nhiều nên không ai quan trọng vấn đề này.

Điều bạn cần lưu ý là ở lượt chơi cuối cùng, sau 30 giây mà không có thao tác gì thì máy sẽ tự động đánh lá cao nhất trong bài của bạn và tính móm luôn dù cho bài có phỏm. Vậy nên lượt chơi này cần thao tác ngay lập tức và cân nhắc gửi bài cho đối thủ.

LTADS

Viết một bình luận