LTADS

Ba kinh nghiệm chơi hàng đầu dành cho người chơi Sâm Lốc

Sâm lốc là một trò chơi hay và dễ học chơi nhưng muốn chiến thắng trong Sâm lốc sớm thì các bạn nên tìm hiểu 3 kinh nghiệm chơi hàng đầu dưới đay của chúng tôi!

Kinh nghiệm chơi số 1: Nắm chắc thông tin về trò chơi

Trong bất cứ một trò chơi nào, người chơi cần phải hiểu rõ về trò chơi mới có thể chơi được nó và trong sâm lố cũng thế, người chơi phải hiểu tường tận về trò chơi thì mới chơi nhanh, chơi thắng được.

Dưới đây là một số thông tin quan trọng nhất về sâm lốc mà người chơi cần đặc biệt lưu ý: Một ván chơi chỉ chơi được từ 2 tới 5 người, bài được dùng để chơi là bài tây, bài được chia xong còn thừa thì bỏ ra.

Ba kinh nghiem choi hang dau danh cho nguoi choi Sam Loc

Ở bài này người ta chặn bài nhau bằng những lá bài hơn nhau về giá trị, chất không được tính đến ở đây. Tất cả các lá bài 2 không được đánh cuối cùng, người chơi phải luôn “báo” trước khi lá bài cuối cùng được hạ xuống, nếu không tuân thủ đúng 2 điều này thì người chơi phải chịu phạt.

Người chơi xin sâm mà được thì thắng luôn và ăn cả làng còn xin sâm mà bị chặn thì thua và phải đền cả làng.

Kinh nghiệm chơi số 2: Chạy bài thật nhanh nhất có thể

Chạy bài là từ mà người chơi sâm lốc thường xuyên sử dụng vì người chơi sâm lốc phải chạy bài mới có thể thắng được. Trò chơi này đã quy định rằng: người chơi nào đánh hết bài đầu tiên thì người đó trở thành người chiến thắng, chính vì vậy mà tốc độc chạy bài là điều rất quan trọng.

Muốn chạy bài nhanh trước tiên các bạn cần phải sắp xếp và ghi nhớ bài của mình. Để có thể dễ dàng chạy được bài và chạy được nhiều bài một lúc thì các bạn nên xếp bài thành càng nhiều bộ càng tốt, dù là cây bé thì càng phải xếp bộ vì để lẻ rất khó đánh.

Khi các bạn xếp được bộ rồi thì chỉ một lần đánh các bạn đã đánh được trên 2 lá rồi. Cách thứ hai để chạy bài là các bạn phải tận dụng cơ hội: ở gần cuối cùng thì ngay cả khi cây bài thuộc 1 bộ bài của mình chặn được cây bài lẻ của đối thủ thì bạn cũng nên phá ra để chạy lá chứ không cứ ôm thì vẫn cứ thua mà thôi.

Kinh nghiệm chơi số 3: Luôn cố gắng ghi nhớ bài đã đánh

Bài đã đánh tưởng chừng không quan trọng nhưng lại cực kì quan trọng trong trò đánh bài sâm lốc này bởi vì nếu có thể ghi nhớ các lá bài đã được đánh thì người chơi sẽ dễ dàng hơn trong việc dự đoán những lá bài chưa được đánh, sắp được đánh và đưa ra cách đánh phù hợp nhất để chạy bài, về đích.

Việc ghi nhớ các lá bài không quá khó, có thể mới đầu khả năng ghi nhớ của người chơi còn kém nhưng nếu chịu khó để ý và chơi quen dần thì khả năng ghi nhớ sẽ tự động cải thiện thôi.

Người chơi có thể ghi nhớ theo cách như sau: Chia bài ra thành nhiều bộ tứ quý khác nhau, mỗi bộ tứ quý sẽ có 4 cây, mỗi lần bài được đánh ra thì bạn xem nó thuộc tứ quý mấy và nhớ xem tứ quý đó đã có bao cây được đánh ra rồi.

Nghe nói thế này thì bạn cảm thấy khó nhớ lắm nhưng thực chất thì trong lúc chơi cách này là dễ nhớ nhất đấy, các bạn cứ thử xem nhé!

LTADS

Viết một bình luận